เนื้อหาล่าสุด
กลุ่มโรคหายาก
“โรคหายากใกล้ตัวกว่าที่คิด” โรคหายากมีมากกว่า 7,000 โรคทั่วโลก
เคยไหมเท้าบวมปิดปกติ
เคยไหมอยู่ดีๆก็รู้สึกเท้าใหม่ผิดปกติ มารู้ตัวอีกทีใส่รองเท้าคู่ประจำไม่ได้พอมาสังเกตก็เห็นเท้าบวมกว่าเท้าอีกข้าง ถ้าเอามือกดที่เท้าจะเกิดรอยบุ๋มแต่ไม่รู้สึกเจ็บ ปัญหาเหล่านี้อาจเป็นสาเหตุของเท้าบวมได้
อาการดีขึ้นจากโรคลำไส้อักเสบเรื้อรัง IBD แล้วดีจริงไหม??
ปัจจุบันเป้าหมายการรักษาโรคลำไส้อักเสบเรื้อรัง ไม่ใช่แค่เพียงดูว่าอาการดีขึ้นหรือไม่มีอาการแสดงของโรค แต่จำเป็นที่จะต้องมีการส่องกล้องและการตรวจทางพยาธิวิทยาดูว่าแผลในลำไส้หายหรือไม่ หากแผลไม่หายจะส่งผลต่อการดำเนินโรคในระยะยาวได้ การปรับเปลี่ยนการรักษาเพื่อให้เกิดการหายของแผลในลำไส้จึงเป็นสิ่งที่สำคัญ
ยอดชมสูงสุด
จุกแน่น ปวดท้อง อย่านิ่งดูดาย
เคยมั๊ย?? รู้สึกปวดมวนท้องจะกินก็ไม่ได้ ทำงานก็ไม่ได้จุก เสียด มวนท้อง กระทบต่อชีวิตประจำวัน แต่ก็ยังมองข้ามสัญญาณเตือนของร่างกายไม่รู้ตัว อาการปวดเหล่านี้ถ้าเกิดที่ช่องท้องส่วนบนเป็นเวลา 4 สัปดาห์ขึ้นไป เราเรียกว่า “Dyspepsia”
ท้องเสียเรื้อรัง ไม่หายสักที
คุณเป็นคนท้องเสียเรื้อรังหรือเปล่า ถ้าอาการท้องเสียของคุณนั้นไม่ใช่อาการท้องเสียธรรมดาล่ะ แต่เป็น IBD ล่ะ รู้หรือไม่ว่ากลุ่มโรค IBD หรือกลุ่มโรคลำไส้อักเสบเรื้อรัง ทำให้บางคนเข้าใจผิดว่า ตัวเองเป็นคนท้องเสียง่าย แต่หากปล่อยไว้จะมีผลกระทบทั้งต่อชีวิตประจำวัน และกับร่างกายมากกว่าที่คุณคิดไว้ อยากรู้จักโรคลำไส้อักเสบเรื้อรังเพิ่มเติมได้ที่ www.ibdthai.com
เราเป็นโรค IBD หรือเปล่านะ
การรักษาผู้ป่วยโรคลำไส้อักเสบเรื้อรังมีเป้าหมายการรักษาตามลำดับขั้น เริ่มจากการเปลี่ยนแปลงให้อาการดีขึ้นมาเป็นการหายของแผลในลำไส้ตามลำดับ อยากรู้จักโรคลำไส้อักเสบเรื้อรังเพิ่มเติมได้ที่ www.ibdthai.com
Contact
© 2020 Takeda (Thailand), Ltd. All rights reserved.

Takeda(Thailand), Ltd.

57 Park Ventures Ecoplex Building. 15th Floor Wireless Road, Lumpini, Patumwan, Bangkok 10330
Email: Digital.info@takeda.com | Tel: +66 26979300